• KSL Group

    บริษัท น้ำตาล ขอนแก่น จำกัด (มหาชน)

วันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2561

เปิดตัว ดีแทคเทอร์โบ คลื่น 2300MHz ที่ขอนแก่น

สยามไทยแลนด์ นิวส์ (ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)

เปิดตัว ดีแทคเทอร์โบ คลื่น 2300MHz ที่ขอนแก่น

ดีแทค เร่งขยายโครงข่ายบริการคลื่น 2300MHz ดีแทคเทอร์โบ โดยเปิดพื้นที่ให้บริการคลื่น 2300MHz กับชาวขอนแก่นในพื้นที่ที่มีการใช้งานดาต้าอินเทอร์เน็ตหนาแน่นในแหล่งชุมชน เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2561 ณ ตลาดชุมขน ลานกีฬาต้านยาเสพติด ริมบึงก่นนคร และเพิ่มพื้นที่ให้บริการครอบคลุมอีก 37 จังหวัดภายในสิ้นปีนี้ คาดมีผู้ใช้บริการกว่า 4 ล้านราย
นายปัญญา เวชบรรยงรัตน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานพาณิชย์ บริษัท โทเทิ่ลแอ็คเซ็สคอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า ขอนแก่น เป็นหัวเมืองที่มีความสำคัญของภาคอีสาน เป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงการค้า การลงทุน และการบริการ ของกลุ่มประเทศลุ่มน้ำโขง ดีแทค จึงเปิดให้บริการ “ดีแทคเทอร์โบ” คลื่น 2300MHz พร้อมกับ กรุงเทพฯ ภูเก็ต และ เชียงใหม่ โดยมีกลยุทธ์ในการเปิดให้บริการในพื้นที่ที่มีการใช้งานดาต้าอินเทอร์เน็ตหนาแน่นในแต่ละพื้นที่อย่างเร็วที่สุด
การเปิดให้บริการดีแทคเทอร์โบ เป็นการเสริมศักยภาพของเทคโนโลยีโครงสร้างพื้นฐาน การใช้อินเทอร์เน็ตจากมือถือ ทั้งการใช้งานของประชาชน ผู้ประกอบธุรกิจในจังหวัดขอนแก่น เป็นการช่วยสนับสนุนในการติดต่อสื่อสาร ได้อย่างไร้ขีดจำกัด ช่วยธุรกิจ SME ธุรกิจการค้าขายสินค้าทางออนไลน์ มีความสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะขอนแก่น เป็นเมืองที่เหมาะกับการลงทุน ช่วยผลักดันให้ยุทธศาสตร์เมืองก้าวสู่การเป็นเมืองสมาร์ทซิตี้ ได้อย่างมั่นคงในอนาคต นายปัญญา กล่าวและว่า
“ดีแทคเทอร์โบ ให้บริการบนคลื่น 2300 MHz โดยความร่วมมือกับ ทีโอที มอบประสบการณ์ใช้งานที่ลื่นกว่า โดยครอบคลุมพื้นที่สำคัญด้านเศรษฐกิจการท่องเที่ยว และพื้นที่ชุมชน โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมือง ซึ่งในจังหวัดขอนแก่นมีลูกค้าที่ใช้งาน 4G ถึง 140,000 คน เชื่อว่า ลูกค้าดีแทคจะมีประสบการณ์การใช้ดาต้าที่ดีขึ้น อีกทั้งยังให้บริการอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ดีแทค ยังได้เตรียมโปรโมชั่นพิเศษ สุดคุ้ม มอบให้กับลูกค้าที่ใช้ 2G ให้อัพเกรดประสิทธิภาพการใช้งานไปสู่ 4G ด้วยข้อเสนอที่น่าสนใจ โดยมอบโทรศัพท์มือถือที่รองรับการใช้งาน 4G TDD ผ่านช่องทาง การขายตรง การโทรติดต่อ การส่งมอบให้ถึงบ้านหรือที่ทำงาน และการส่ง SMS ให้ลูกค้าทราบ ซึ่ง ดีแทค กำลังเร่งผลักดันให้มีมาตรการคุ้มครองการใช้งานตามประกาศของกสทช. ซึ่งนั่นหมายความว่า ดีแทคยังสามารถให้บริการได้อย่างต่อเนื่องไม่มีซิมดับ ลูกค้า 3G บนคลื่น 850 MHz ยังได้รับประโยชน์จากการเร่งขยายโครงข่าย 2100 MHz เพื่อการใช้งานได้ครอบคลุมพื้นที่มากยิ่งขึ้น
นายปัญญา กล่าวต่อไปว่า จากผลสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้อินเทอร์เน็ต ปี 2560 ของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ชี้ให้เห็นว่าคนไทยมีไลฟ์สไตล์ดิจิทัลมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเปลี่ยนวิธีทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่เคยทำในแบบออฟไลน์มาเป็นออนไลน์เพิ่มขึ้น อาทิ การจองและซื้อตั๋วโดยสาร การจองห้องพักโรงแรม การฟังเพลง การดูภาพยนตร์ และการบริการรับส่งเอกสาร ส่วนกิจกรรมที่นิยมทำเมื่อใช้อินเทอร์เน็ตมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่การใช้โซเชียลมีเดีย (86.9%) การค้นหาข้อมูล (86.5%) การรับส่งอีเมล (70.5%) การดูทีวีและฟังเพลงออนไลน์ (60.7%) การซื้อสินค้า
ปัจจุบันลูกค้ามีความต้องการใช้ความเร็วอินเทอร์เน็ตสูงและต่อเนื่องไม่สะดุด ดังนั้น เพื่อเป็นการตอบโจทย์ประสบการณ์บนมือถือให้ดียิ่งขึ้น ดีแทคเทอร์โบ จึงมอบข้อเสนอแพ็กเกจราคาพิเศษ ในโอกาสฉลอง ดีแทคเทอร์โบ คลื่นออนไลน์ (50.8%) สำหรับโซเชียลมีเดียที่คนไทยนิยมใช้มากที่สุด ได้แก่ YouTube (97.1%), Facebook (96.6%), Line (95.8%), Instagram (56%), Pantip (54.7%), Twitter (27.6%) และWhatsApp (12.1%)ใหม่ อาทิ สำหรับลูกค้าโพสต์เพด แพ็กเกจ Super Non-Stop เน็ตแรง เต็มสปีด ใช้ไม่หมดให้ทบไปเดือนหน้าได้ รายละเอียดแพ็กเกจ http://www.dtac.co.th/…/super-non-stop.htmlสมัครแพ็กเกจตั้ง… 599 บาทขึ้นไป แพ็กเกจเสริมอินเทอร์เน็ตใหม่สำหรับลูกค้าพรีเพด Super Max-Net ให้เน็ตเยอะสุด แรงทะลุจอ บนคลื่นใหม่ รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.dtac.co.th/prepaid
นอกจากนี้ ยังมีมหกรรมลดราคาสมาร์ทโฟน Super Speed Super Sale ส่วนลดสูงสุด 15,000 บาท พิเศษสุด! ดีแทคแจกคูปองส่วนลดค่าเครื่องเพิ่มอีก 2,300 บาท ใช้ได้ทั้งลูกค้าเติมเงินและรายเดือน สำหรับลูกค้าแบบรายเดือน Samsung Galaxy A6 จากราคาปกติ 8,900 บาท รับส่วนลดเพิ่มจากคูปองส่วนลด 2,300 บาทเหลือเพียง 2,600 บาท (เมื่อชำระค่าบริการล่วงหน้า 2,000 บาท พร้อมสมัคร หรือ มีแพ็กเกจเริ่มต้น 699 บาท)
Samsung Galaxy S9+256GB จากราคาปกติ 37,900 บาท รับคูปองส่วนลด 2,300บาท เหลือเพียง
22,100 บาท (เมื่อชำระค่าบริการล่วงหน้า 5,000 บาท พร้อมสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 1,099 บาท) iPhoneX จากราคาปกติ 41,000 บาท รับส่วนลดจากคูปอง 2,300 บาท เหลือเพียง 24,700 บาท (เมื่อชำระค่าบริการล่วงหน้า 5,000 บาท พร้อมสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 1,499 บาท) และสำหรับลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิม รับส่วนลดค่าเครื่องเพิ่มอีก 1,500 บาท หรือดูรายะเอียดเพิ่มเติม http://www.dtac.co.th/camp/device/best-deal.html นายปัญญา กล่าว

ภาพ/ข่าว : พิสิทธิ์ ชาญเจริญ
...........................................
เกรียงไกร อนุรักษ์เจริญพร
บก.สยามไทยแลนด์ นิวส์
(ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)

-------------------------------------
เว็ปไซต์นี้จดทะเบียนอิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าทะเบียนพาณิชย์

-----------------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น