• KSL Group

    บริษัท น้ำตาล ขอนแก่น จำกัด (มหาชน)

วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561

บุรีรัมย์#ประโคนชัย ผู้การลงพื้นที่ลุยเองตั้ง 3 ข้อหา ร.ต.อ.เมาซิ่งกะบะชนรถฉุกเฉิน!! พยาบาลสาวเสียชีวิตคาที่

สยามไทยแลนด์ นิวส์ (ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)

บุรีรัมย์#ประโคนชัย ผู้การลงพื้นที่ลุยเองตั้ง 3 ข้อหา ร.ต.อ.เมาซิ่งกะบะชนรถฉุกเฉิน!! พยาบาลสาวเสียชีวิตคาที่

ผู้บังคับการตำรวจภูธรบุรีรัมย์ ลงตรวจสอบพร้อมสั่งตั้ง 3 ข้อหา เมาขับ ประมาททำให้เสียชีวิต และขับรถไม่มีแผ่นป้าย ตำรวจขับรถชนรถรีเฟอร์ทำให้พยาบาลเสียชีวิต 1 สาหัสอีก 1 พร้อมตั้งพนักงานสอบสวนใหม่ 6 คนยืนยันให้ความเป็นธรรมไม่เกี่ยวสีเดียวกัน
วันที่ 17 ต.ค.61 ความคืบหน้ากรณีรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนด์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เสียหลักข้ามเลนพุ่งชนประสานงากับรถพยาบาลของ รพ.ประโคนชัย บนถนนสายบุรีรัมย์ – ประโคนชัย ช่วงระหว่างบ้านไทร-ไพบูลย์ ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย จนรถพยาบาลคันดังกล่าวพลิกคว่ำตกข้างทางในสภาพพังเสียหายยับเยินเกือบทั้งคัน
ส่งผลให้ น.ส.สุดารัตน์ หรือดา เชื่อมาก อายุ 25 ปี พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชน(รพ.สต.)เขาคอก ที่นั่งมาในรถรีเฟอร์ เสียชีวิต ส่วนสาวท้องแก่ ญาติ และคนขับรถ ได้รับบาดเจ็บ 5 คน ในจำนวนนี้มีพยาบาลได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางคืนของวันที่ 16 ต.ค.
ต่อมาทราบว่าคนขับรถกระบะคือ ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม รองสารวัตรปราบปราม สภ.ประโคนชัย และมีการส่งข้อความต่อกันทางโลกออนไลน์ว่า ร.ต.อ.เดชา เมาขณะขับรถจนพูดจาไม่รู้เรื่อง แต่ตำรวจไม่มีการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ คล้ายกับพยายามช่วยให้รอดพ้นคดี
ล่าสุด พ.ต.อ.วีรพล เจริญศิริ รักษาการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุหลังไปมอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัวพยาบาลที่เสียชีวิต ที่บ้านมะขามเจรอะ (บ้านมะขาม จะ เรอะ)ต.จันดุม อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของพยาบาลสาว ว่า
จากการสอบถามข้อมูลหลายฝ่ายในเบื้องต้น เชื่อว่า ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม มีความผิดจริง จึงตั้งพนักงานสอบสวนขึ้นมา 6 นาย เป็นพนักงานสอบสวนจากตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อให้ญาติได้สบายใจ
พร้อมกับตั้งข้อกับ ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม 3 ข้อหา คือ 1.)ขับรถไม่สวมแผ่นป้ายทะเบียน 2.)ขับรถประมาทให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต 3. ขับรถขณะมึนเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่นโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย
โดยเบื้องต้น ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม รับสารภาพ 2 ข้อหา แต่ปฏิเสธข้อหาเมาแล้วขับ ซึ่งเป็นสิทธิ์ของผู้ถูกกล่าวหา โดยจะต้องทำการสอบสวนหลายฝ่ายที่อยู่ในเกิดเหตุ โดยเฉพาะการที่ไม่ยอมให้ตรวจวัดแอลกอฮอล์ น่าจะเป็นหลักฐานที่ศาลเชื่อได้ว่าเมาสุรา
อย่างไรก็ตามตำรวจจะทำคดีตรงตรงมา ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งหากตำรวจเป็นฝ่ายผิดก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายโดยไม่ละเว้น หรือเห็นแก่สีเดียวกันอย่างแน่นอน


ภาพ / ข่าว ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง / วันชัย ผิวอร่าม ผู้สื่อข่าวภูมิภาคบุรีรัมย์
เกรียงไกร อนุรักษ์เจริญพร
บก.สยามไทยแลนด์ นิวส์
(ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)


-------------------------------------
เว็ปไซต์นี้จดทะเบียนอิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าทะเบียนพาณิชย์

-----------------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น