• KSL Group

    บริษัท น้ำตาล ขอนแก่น จำกัด (มหาชน)

วันพุธที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

กฟผ. เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยใน สปป.ลาว

สยามไทยแลนด์ นิวส์ (ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)

กฟผ. เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยใน สปป.ลาว

กฟผ. ระดมให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุทรุดตัวของเขื่อนดินย่อย โครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำเซเปียน - เซน้ำน้อย ใน สปป.ลาว เบื้องต้นมอบเงินช่วยเหลือ 2 ล้านบาท พร้อมส่งของยังชีพไปยังพื้นที่อย่างเร่งด่วน
นายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์เขื่อนดินย่อยที่กั้นช่องเขาส่วน D ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อเสริมการกั้นน้ำรอบอ่างเก็บน้ำเซน้ำน้อย โครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำเซเปียน - เซน้ำน้อย ซึ่งตั้งอยู่บนที่ราบสูงบอละเวน แขวงอัตตะปือ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ได้เกิดการทรุดตัวจากพายุฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดรอยร้าวบริเวณสันเขื่อน ส่งผลให้มวลน้ำไหลท่วมพื้นที่ใกล้เคียงและบ้านเรือนประชาชน ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน
ผู้ว่าการ กฟผ. กล่าวว่า กฟผ. ขอเป็นอีกกำลังสำคัญในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ดังกล่าว ในเบื้องต้นได้ส่งน้ำดื่มจำนวน 5,000 ขวดไปบรรเทาความเดือดร้อนแล้ว และได้เตรียมบริจาคเงินจำนวน 2 ล้านบาท ผ่านสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวียงจันทน์ และสนับสนุนถุงยังชีพพร้อมยารักษาโรคจำนวน 5,000 ชุด ประสานผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีเพื่อนำส่งไปยังพื้นที่ประสบภัยโดยเร็วที่สุด และได้ให้หน่วยงาน กฟผ. ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกับ สปป.ลาว ร่วมให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง
นอกจากนี้ กลุ่มพนักงานจิตอาสา กฟผ. ยังได้ระดมเงินบริจาคจากผู้ปฏิบัติงานเพื่อช่วยผู้ประสบภัยในเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมเชิญชวนจิตอาสาช่วยกันคัดแยกเสื้อผ้า ซึ่งเดิมเป็นเสื้อผ้าที่ขอรับบริจาคเพื่อมอบให้กับชุมชนยากไร้ในพื้นที่รอบ กฟผ. โดยจะมีการคัดแยกเสื้อผ้าเพื่อแบ่งไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครั้งนี้ และจะมีการเปิดรับบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง และยารักษาโรค ในส่วนเหลือใช้จากวัดต่างๆ บริเวณโดยรอบสำนักงานใหญ่ กฟผ. เพื่อรวบรวมไปบริจาคด้วยเช่นกัน

เกรียงไกร อนุรักษ์เจริญพร
บก.สยามไทยแลนด์ นิวส์
(ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)


-------------------------------------
เว็ปไซต์นี้จดทะเบียนอิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าทะเบียนพาณิชย์

-----------------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น