• KSL Group

    บริษัท น้ำตาล ขอนแก่น จำกัด (มหาชน)

วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

บุรีรัมย์-เด็กสาววัย 16 ร้องสื่อ ขอความเป็นธรรม หลังถูกข่มขืนคาห้องน้ำ

สยามไทยแลนด์ นิวส์ (ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)

บุรีรัมย์-เด็กสาววัย 16 ร้องสื่อ ขอความเป็นธรรม หลังถูกข่มขืนคาห้องน้ำ

บุรีรัมย์-แม่พาลูกสาว 16 เข้าร้องสื่อ หลังถูกเพื่อนบ้านบุกข่มขืนคาห้องน้ำ แจ้งความแล้ว แต่ต้องรอผลจาก รพ.ที่ชัดเจนถึงเดือนหน้า
แม่วัย 48 ปี แจ้งความลูกสาววัย 16 ปี ถูกเพื่อนบ้านล็อคคอลูกสาวข่มขืนขณะลงไปอาบน้ำห้องน้ำชั้นล่าง พนักงานสอบสวนรอผลการตรวจของแพทย์แต่ล่าช้า ผกก.ฮีโร่ สั่งจับทันทีโดยไม่ต้องรอผล ระบุเป็นคดีร้ายแรงเกี่ยวกับเด็ก ตามรวบขณะกำลังหนี สารภาพก่อเหตุจริง ขณะสาววัย 16 จิตใจยังย่ำแย่
วันนี้ 22 พ.ค.ผู้สื่อข่าวได้รับร้องทุกข์จากชาวบ้านใน ต.ปังกู อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ว่าอยากจะให้นักจิตวิทยา หรือผู้เชี่ยวชาญ มาเยียวยาด้านจิตใจนักเรียนชั้น ม.4 หลังจากถูกเพื่อนบ้านบุกข่มขืนในห้องน้ำชั้นล่างของบ้านแบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย
                                   
เมื่อตรวจสอบ พบว่าหญิงสาววัย 16 ปี ที่ถูกข่มขืนคือ น.ส.เอ (นามสมมุติ)เรียนชั้น ม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ประโคนชัย เดินทางมาพร้อมกับญาติ เพื่อมาติดตามผลพิสูจน์ของแพทย์จากโรงพยาบาลประโคนชัย
โดยแม่ของนักเรียน ม.4 เล่าว่า บ้านของตนเองเป็นบ้านไม้ยกสูง ชั้นล่างโล่งมีห้องน้ำ 2 ห้องด้านล่างข้างบ้านเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พ.ค.เวลา 20.00 น.ที่ผ่านมา ลูกสาวใส่ถ้าถุงกระโจมอกจะไปอาบน้ำด้านล่าง ส่วนตนกับสามีนั่งดูทีอยู่บนบ้าน ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติเหมือนทุกวัน
จากนั้นลูกสาวขึ้นบ้านร้องไห้ปิดประตูห้องถามอะไรไม่ยอมพูด ประมาณ 30 นาที ลูกสาวคนโตที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯโทรศัพท์เข้ามาบอกว่า น้องโทรมาบอกว่าโดนข่มขืนในห้องน้ำแต่ไม่กล้าบอกให้แม่
สอบถามลูกสาวบอกว่า คนที่ก่อเหตุข่มขืนคือนายอภิวัฒน์ ทรงประโคน อายุ 31 ปี บ้านอยู่ตรงข้ามถนนกัน พร้อมกับเล่าว่าลูกสาวเดินลงไปกำลังจะเปิดประตูห้องน้ำ จู่ๆได้มีนายอภิวัฒน์ พลักเข้าไปในห้องน้ำ แล้วปิดปากกดลงกับพื้น แล้วทำการข่มขืนจนสำเร็จความไคร่ โดยลูกสาวไม่มีโอกาสต่อสู้
ตนเองแค้นใจทำอะไรไม่ถูกเพราะเป็นเวลากลางคืน จึงรอรุ่งเช้าเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.ประโคนชัย ทันที ส่วนคนก่อเหตุก็ยังนอนเปลญวนอยู่หน้าบ้านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
แม่เด็ก ม.4 เล่าด้วยว่า ตำรวจรับแจ้งความแล้ว ให้พาลูกสาวไปตรวจร่างกายกับโรงพยาบาลประโคนชัย โดยโรงพยาบาลได้นัดให้มาฟังผลในวันที่ 15 พ.ค.โดยแพทย์ระบุยังไม่ชัด ต้องมารอฟังผลด้านอื่นๆอีกในวันที่ 11 มิ.ย.,14 ส.ค.และวันที่ 12 พ.ย. 61 ตนเองร้อนใจมากเพราะเกรงว่าคนร้ายจะหนีกลับไปทำงานกรุงเทพฯโดยเฉพาะคนก่อเหตุยังยิ้มร่าอยู่หน้าบ้านของตนเอง จนทำให้ลูกสาวไม่อยากจะอยู่บ้าน
                         
ต่อมา พ.ต.อ.นิคม โชติทวีศักดิ์ ผกก.สภ.ประโคนชัย ทราบข่าวได้สั่งการให้ไปจับกุมผู้ต้องสงสัยมาทันทีโดยไม่ต้องรอผลของแพทย์ ตำรวจใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถจับกุมนายอภิวัฒน์ มาได้โดยละม่อม ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนข่มขืนจริง เพราะเห็นเด็กใส่ผ้าถุงแบบกระโจมอกเพียงผืนเดียว จึงวางแผนมา 2 วันก่อนก่อเหตุ ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาก่อนจะนำไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนางรอง
โดยผู้กำกับ สภ.ประโคนชัย ยอมรับว่าลูกน้องอ่อนประสบการณ์ การกระทำความผิดคดีอาญาร้ายแรง โดยเฉพาะกับเด็กต้องรีบจับกุมผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนก่อนเบื้องต้น หากไม่ผิดก็ปล่อยตัวไป เพราะผู้ก่อเหตุอาจจะหลบหนีได้ง่าย โดยหลังจากนี้จะกำชับให้เจ้าหน้าที่ทำหน้าที่เต็มความสามารถไม่ให้เกิดกรณีลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก
                         
ด้านนางบรรจง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี ญาติผู้เสียหาย บอกว่าการกระทำดังกล่าวของ เป็นการกระทำที่เลือดเย็น ทั้งที่เป็นคนบ้านเดียวกันและมีบ้านหันหน้าเข้าหากัน โดยเฉพาะเด็ก ม.4 ที่เสียหายเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน ไม่เคยออกจากบ้าน ไม่เคยเที่ยว ก็ยังกล้าก่อเหตุแบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย ตอนนี้อยากจะให้นักจิตวิทยาและผู้เชี่ยวชาญ มาเยียวยาสภาพจิตใจเด็ก เพราะหลังเกิดเหตุมีอาการซึมเศร้า
ภาพ / ข่าว ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง / วันชัย ผิวอร่าม จ.บุรีรัมย์
เกรียงไกร อนุรักษ์เจริญพร
บก.สยามไทยแลนด์ นิวส์
(ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)

-------------------------------------
เว็ปไซต์นี้จดทะเบียนอิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าทะเบียนพาณิชย์

-----------------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น