• KSL Group

    บริษัท น้ำตาล ขอนแก่น จำกัด (มหาชน)

วันอังคารที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2562

บุรีรัมย์-ระทึก!!ไฟไหม้ร้านเสื้อผ้าติดร้านแก๊สขนหนีอลหม่านกว่า 3 ชม จึงดับได้ (มีคลิป)

สยามไทยแลนด์ นิวส์ (ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)

บุรีรัมย์-ระทึก!!ไฟไหม้ร้านเสื้อผ้าติดร้านแก๊สขนหนีอลหม่านกว่า 3 ชม จึงดับได้ (มีคลิป)


   วันนี้ 23 เมษายน 2562 ร.ต.อ.ประจักษ์ คำนาค พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้ บริเวณร้าน ต.เจริญ 31/10 ถ.หลักเมือง ต.ในเมือง จ.บุรีรัมย์  จึงได้รีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถดับเพลิงจากหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม และรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองบุรีรัมย์
ที่เกิดเหตุพบว่าควันไฟได้ปกคลุมทั่วบริเวณ ไม่นานไฟได้ไหม้อย่างรุนแรงที่ชั้น 3 ของร้าน ต.เจริญ ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 2 คูหา เจ้าหน้าที่ได้เร่งเข้าสกัดเปลวเพลิงเพื่อไม่ให้ไฟลุกลามไปติดกับอาคารข้างเคียง แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก
เนื่องจากจุดที่เกิดเพลิงไหม้ชั้น 3 เป็นสต็อกสินค้าคือชุดเสื้อผ้านักเรียนซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงประสานรถดับเพลิงใกล้เคียงมาช่วยเหลืออีกกว่า 20 คัน มาช่วยสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปอาคารใกล้เคียง


โดยเฉพาะร้าน”ไทยพัฒนา”ที่อยู่ติดกัน เป็นร้านจำหน่ายอะไหล่และเปลี่ยนถังก๊าชออกซิเจนสำหรับช่าง และแก๊ส LPG และร้าน”กิมอิเลคทริคแอร์”ซึ่งมีถังแก๊สและถังก๊าชกว่า 400 ถังภายในร้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัย ,ตำรวจ ,ทหาร และประชาชนที่ใกล้ที่เกิดเหตุได้ช่วยกันลำเลียงถังแก๊สออกจากพื้นที่อย่างโกลาหล ล่าสุด 13.30 น.รถดับเพลิงยังฉีดน้ำเลี้ยงไว้ตลอดเวลาเพื่อไม่ให้ไฟปะทุขึ้นอีก รวมใช้เวลานานกว่า 3 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงได้
 นายกมล เรืองสุขศรีวงศ์ นายกเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ บอกว่า ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้ จึงได้รีบรุดมาพร้อมกับเจ้าหน้าที่เทศบาล และรถดับเพลิงของเทศบาลมาสนับสนุนในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยยังไม่ทราบความเสียหายที่แน่ชัด ต้องรอตรวจสอบหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้สกัดเพลิงไว้ได้แล้ว


ขณะที่นายติง เจียวรัมย์ อายุ 65 ปี เจ้าของร้าน ต.เจริญ บอกว่า ขณะเกิดเหตุตนออกไปธุระข้างนอกบ้าน ก่อนลูกสาวที่อยู่ร้านจะโทรมาบอกว่าไฟไหม้ ตนจึงได้รีบกลับมาร้าน ก็เห็นว่าไฟกำลังไหม้ ก็เห็นเจ้าหน้าที่มา ก็ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ได้ออกมาช่วยดับไฟครั้งนี้ ส่วนสาเหตุคาดว่าเป็นไฟฟ้าลัดวงจร เพราะว่าอยู่ชั้น 3 ไม่มีใครอยู่เพราะพากันขายของอยู่ด้านล่าง ซึ่งของที่เก็บเบื้องต้นคาดว่าเสียหายไม่ต่ำกว่าล้าน เพราะว่าเก็บสต็อกชุดนักเรียนไว้ขาย และส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์การศึกษา
//////////////


ธีรยุทธ์   ชำนาญกอง //0810600090
คิวภาพ//ที่เกิดเหตุ//เพลิงกำลังลุกไหม้//การดับเพลิง//ขนแก๊ส
เกรียงไกร อนุรักษ์เจริญพร
บก.สยามไทยแลนด์ นิวส์
(ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล
คุณธรรมนำใจประชาชน)

คลิปวีดีโอ

บุรีรัมย์-ระทึก!!ไฟไหม้ร้านเสื้อผ้าติดร้านแก๊สขนหนีอลหม่านกว่า 3 ชม จึงดับได้-------------------------------------
เว็ปไซต์นี้จดทะเบียนอิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าทะเบียนพาณิชย์

-----------------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น