• KSL Group

    บริษัท น้ำตาล ขอนแก่น จำกัด (มหาชน)

วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561

บุรีรัมย์-เนวิน ดึงแกร็บ ขนส่งอัจฉริยะมาเพิ่มความพร้อมงานโมโตจีพี(มีคลิป)

สยามไทยแลนด์ นิวส์(ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)

บุรีรัมย์-เนวิน ดึงแกร็บ ขนส่งอัจฉริยะมาเพิ่มความพร้อมงานโมโตจีพี(มีคลิป)

                 จังหวัดบุรีรัมย์เดินหน้าขึ้นแท่นเป็นจังหวัดนำร่องระบบขนส่งอัจฉริยะ (Smart Mobility) นำเทคโนโลยีเรียกรถโดยสารผ่าน app Grabรองรับการแข่งขันโมโตจีพี 5 – 7 ต.ค.นี้ รองรับคนเรือนแสนที่จะเดินทางเข้ามา เพิ่มความคล่องตัว-อำนวยความสะดวก เรื่องการเดินทางนักท่องเที่ยวและผู้เข้าชม 
ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ร่วมกับนายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ และแกร็บ ประเทศไทย แถลงการเตรียมความพร้อมเดินหน้าพัฒนาเมืองอย่างเต็มกำลัง เน้นที่ความยั่งยืนและความทันสมัย ให้เป็นแลนด์มาร์คของเมืองแห่งการท่องเที่ยว การจัดอีเวนต์ และเมืองแห่งกีฬา หรือ ‘บุรีรัมย์โมเดล’
ร่วมมือกับ แกร็บ ประเทศไทย นำเทคโนโลยีเรียกรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชั่น เข้าช่วยรองรับความต้องการเดินทาง ที่สะดวก ปลอดภัย สำหรับนักท่องเที่ยวและผู้เข้าชมงาน รวมทั้งเชื่อมต่อกับการเดินทางขนส่งในรูปแบบอื่น ซึ่งเป็นการผลักดันยุทธศาสตร์การสร้างเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ให้กับจังหวัดบุรีรัมย์
“โดยจะเป็นจังหวัดนำร่อง ในการนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้ให้เต็มรูปแบบ รองรับการพัฒนาเศรษฐกิจ ท่องเที่ยว และสังคมของจังหวัด อย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต”
นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์กล่าวว่า โมโตจีพีถือเป็นโอกาสสำคัญ ที่จะทำให้เศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ทั้งของบุรีรัมย์ จังหวัดข้างเคียง และจังหวัดท่องเที่ยวหลักๆ ของประเทศ มีการขยายตัว ทั้งยังตอบรับเป้าหมายของบุรีรัมย์ ที่จะพัฒนาเมืองให้เติบโตยั่งยืน
“คาดว่าในช่วงการจัดงาน จะมีทั้งทีมนักแข่ง ผู้ชม รวมทั้งนักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามาในจังหวัดบุรีรัมย์มากกว่า 100,000 คน เม็ดเงินสะพัดในภาคเศรษฐกิจกว่าหมื่นล้านบาท
การเตรียมความพร้อมเรื่องของการคมนาคม ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยว ผู้เข้าชม และแฟนๆ โมโตจีพีทั่วโลก รู้สึกยินดีที่ทางจังหวัด ยกระดับการเตรียมความพร้อมของงาน มีการนำแอพพลิเคชั่นเรียกรถโดยสารมาใช้ ช่วยเพิ่มรายได้ให้ประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งมีโอกาสได้ต้อนนักท่องเที่ยวด้วยตัวเองอีกด้วย”
ด้านคุณธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า แกร็บ ชื่นชมวิสัยทัศน์ ‘บุรีรัมย์โมเดล’ ที่ถือเป็นต้นแบบ บริษัทจึงมีความยินดีที่เข้าเป็นส่วนหนึ่ง ในการผลักดันบุรีรัมย์ให้เป็นจังหวัดนำร่อง เรื่องการนำเทคโนโลยีมาใช้เสริมยุทธศาสตร์การสร้างเมืองอัจฉริยะ
บริษัทฯ มุ่งหวังช่วยยกระดับความเป็นอยู่ของผู้คนในจังหวัดบุรีรัมย์ ให้สามารถมีรายได้เพิ่ม มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เข้าถึงการเดินทางที่สะดวกและปลอดภัย สอดคล้องกับพันธกิจของแกร็บที่ยึดมั่นเสมอมา
การเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับงานโมโตจีพี ทางจังหวัดบุรีรัมย์, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และแกร็บ รวมทั้งผู้เกี่ยวข้อง จะมีการเปิดรับสมัครผู้ขับขี่ ทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์และจังหวัดใกล้เคียง คาดจะมีไม่ต่ำกว่า 4,000 คน, การประสานจัดจุดจอดรับบริเวณสนาม การจัดระบบรับคิวของผู้ขับขี่
รวมทั้งเตรียมประสานงานกับสนามบินประจำจังหวัด รวมทั้งเครือข่ายโรงแรมต่างๆ เพื่อจัดพื้นที่ให้บริการ การประชาสัมพันธ์ข้อมูลการเดินทางแก่นักท่องเที่ยว รวมทั้งการมอบโปรโมโค้ด สำหรับผู้สนใจใช้บริการทั้งก่อนและหลังงาน เป็นต้น ผู้สนใจสมัครเป็นพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ผ่านแอพพลิเคชั่นแกร็บในจังหวัดบุรีรัมย์ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่//////




ภาพ/ข่าว ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง/วันชัย ผิวอร่าม จ.บุรีรัมย์
เกรียงไกร อนุรักษ์เจริญพร
บก.สยามไทยแลนด์ นิวส์
(ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)



คลิปวีดีโอ

บุรีรัมย์-เนวิน ดึงแกร็บ ขนส่งอัจฉริยะมาเพิ่มความพร้อมงานโมโตจีพี(มีคลิป)







-------------------------------------
เว็ปไซต์นี้จดทะเบียนอิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าทะเบียนพาณิชย์

-----------------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น