• KSL Group

    บริษัท น้ำตาล ขอนแก่น จำกัด (มหาชน)

วันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2561

บุรีรัมย์-ชื่นชมชายใบ้ผู้ซื่อสัตย์หลังเชื่อไข่ไปกินก่อน แม้พ่อค้าหนุ่มใจดีให้ไปกินฟรี

สยามไทยแลนด์ นิวส์ (ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)

บุรีรัมย์-ชื่นชม ใบ้ผู้ซื่อสัตย์หลังเชื่อไข่ไปกินก่อน แม้พ่อค้าหนุ่มใจดีให้ไปกินฟรี

โลกออนไลน์บุรีรัมย์ ชื่นชมเจ้าของร้านขายไข่ไก่ และความซื่อสัตย์ของคนใบ้ หลังจากขอเชื่อไข่ไก่ไปเลี้ยงลูก แล้วกลับเอาเงินมาคืนตามนัด เจ้าของร้านไม่เอาเงินพร้อมนำคลิปวงจรปิดไปแชร์ ให้สังคมช่วยดูแลคนซื่อสัตย์
วันนี้ 10 มิ.ย.61 กรณีเฟสบุ๊คชื่อ”ทองประเสริฐค้าไข่ สาขาบุรีรัมย์”โพสต์คลิปวงจรปิดบริเวณหน้าร้านที่การพูดคุยกับชายวัยกลางคนและเด็กอายุประมาณ 5 ขวบ พร้อมกับข้อความว่า”มีชายใบ้มากับลูกชาย ลูกชายอายุประมาณ4-5ขวบ มาขอเซ็นไข่ แกบอกว่าไม่มีเงิน เงินออกวันที่ 1 ลูกก็ร้องให้อยากกินขนม เลยเกิดความสงสาร จึงเอาไข่ให้ แล้วเอาเงินให้ลูกชายแกไว้ซื้อขนม ในการสื่อสารบอกแกว่าให้เอาไปกินไม่คิดเงิน
พอมาวันนี้ ชายใบ้กลับมากับลูกชาย เอาเงินมาจ่ายค่าไข่ เลยเอาไข่ให้ไปกินอีก พร้อมกับเอาเงินให้ลูกชายแกไว้ไปซื้อขนม “เด็กน้อยยกมือไหว้ด้วยความดีใจ” อาจจะไม่มาก แต่ให้ด้วยใจ
ทราบมาว่า ชายใบ้ แกทำงานก่อสร้าง ในเมืองบุรีรัมย์
ใครพบเห็น พอช่วยไรได้ก็ช่วยแกหน่อย สงสารแกและเด็กน้อย”
คลิปดังกล่าว ทำให้โลกออนไลน์ที่บุรีรัมย์ ต่างชื่นชมเจ้าของร้านไข่ไก่ และชายใบ้ที่มีความซื่อสัตย์ เอาเงินมาจ่ายค่าไข่ไก่ ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกับร้านค้ามาก่อน
จากการตรวจสอบร้านขายไข่ไก่ดังกล่าว ตั้งอยู่บริเวณหน้าคลองละลมใกล้กับวัดอิสาณ เขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ห้อง เจ้าของร้านคือนายชาญทนงค์ พาดาศรี อายุ 28 ปี
พร้อมกับเปิดเผยว่า เมื่อประมาณกลางเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา ได้มีชายอายุประมาณ 45 ปีเป็นคนใบ้ มาพร้อมกับลูกชายอายุ 4-5 ขวบ ขับรถจักรยานยนต์จอดแล้วเข้ามาในร้าน
ได้ส่งภาษาใบ้ว่าจะขอเซ็นไข่ไก่ 1 แผงราคา 80 บาท ซึ่งจากการสื่อภาษาใบ้พอรู้ว่าเขาไม่มีเงินซื้ออาหารเลี้ยงลูกชาย และจะเอาเงินมาจ่ายคืนให้หลังเงินค่าทำงานก่อสร้างออก ตนเองจึงตกลงให้ พร้อมกับเอาเงินให้ลูกชายไปซื้อขนมอีก 20 บาท เพราะเห็นว่ากำลังลำบาก แต่ไม่คิดว่าจะได้คืนนึกว่าเป็นการทำบุญ
แต่เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ชายใบ้ได้มาหาอีก ครั้งนี้เอาเงินมาจ่ายค่าไข่ตามสัญญา ส่วนตัวรู้สึกชื่นชมความซื่อสัตย์ ทั้งที่มีฐานะยากจน มีลูกต้องเลี้ยงดู และคิดว่ารายได้ในการรับจ้างมีไม่มาก จึงไม่รับเงินค่าไข่ และเพื่อเป็นการตอบแทนความซื่อสัตย์จึงมอบไข่ให้ไปอีก 1 แผง ก่อนนำคลิปวงจรปิดมาแชร์เพื่อชื่นชมความซื่อสัตย์และอยากจะคนอื่นที่พบเห็นช่วยให้ชายใบ้ได้ทำงานที่พอมีรายได้ดีขึ้น เพราะอยากให้เป็นตัวอย่างในสังคม ต่างจากทั่วไปที่มักจะพบเห็นว่ามีการฉ้อโกง หลอกลวงกันมากขึ้นเกือบทุกวัน ///////////
ภาพ / ข่าว ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง / วันชัย ผิวอร่าม จ.บุรีรัมย์
เกรียงไกร อนุรักษ์เจริญพร
บก.สยามไทยแลนด์ นิวส์
(ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)
-------------------------------------
เว็ปไซต์นี้จดทะเบียนอิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าทะเบียนพาณิชย์

-----------------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น