• KSL Group

    บริษัท น้ำตาล ขอนแก่น จำกัด (มหาชน)

วันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

เน็ตไอดอลกัมพูชาพร้อมแต่ง!ใครล้มบัวขาวได้

สยามไทยแลนด์ นิวส์ (ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)

เน็ตไอดอลกัมพูชาพร้อมแต่ง!ใครล้มบัวขาวได้กลายเป็นดราม่าข้ามประเทศ หลังกัมพูชา เจ้าภาพซีเกมส์ 2023 ที่จะจัดในช่วงเดือนพฤษภาคม เตรียมเปลี่ยนชื่อการแข่งขันมวย หรือที่หลายชาติรับรู้กันว่าคือมวยไทย เป็น “กุน ขแมร์” อ้างว่าเป็นต้นกำเนิดศิลปะมวย ร้อนไปถึง สมาพันธ์มวยไทยนานาชาติ หรือ (อิฟม่า) IFMA ได้ตัดสินใจไม่ส่งนักมวยไปร่วแข่งขัน เนื่องจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ IOC ยืนยันการใช้ “มวยไทย” ในการแข่งขันระดับนานาชาติ

หนึ่งในดราม่านั้น ยังมีประเด็น ของ บัวขาว หรือ สมบัติ บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ยืนยัน ว่าตัวเองนั้นคือคนไทยเชื้อสายกูย (Kuy, Kui), โกย/กวย (Kuoy) หรือ ชาวส่วย (Suai) ไม่ใช่เขมร ตามที่ชาวกัมพูชาที่มาป่วนในเพจของตัวเอง และกล่าวอ้าง


แก้ว รัมย์จง (Keo Rumchong)
นักกีฬากุน ขแมร์ ออกมาประกาศท้า บัวขาว บัญชาเมฆ

โดย แก้ว รัมย์จง (Keo Rumchong) นักมวยจอมเก๋าวัย 35 ปี นักกีฬากุน ขแมร์ ระดับตำนานของกัมพูชา ออกมาประกาศท้า บัวขาว บัญชาเมฆ ตำนานนักชกชาวไทย ขึ้นชกตัวต่อตัวกันเลยทีเดียว
ลามไปถึงสเร จันทร รองประธานกิตติมศักดิ์สหพันธ์มวยกัมพูชา ได้ออกมาบอกว่า หากล้มบัวขาว ได้นั้นจะมีการมอบเงินพร้อมบ้าน รถ ให้นักมวยกัมพูชา จนบัวขาว ต้องออกมาโพสต์อีกครั้งถึงการทวงเงินค่าตัวที่ไปขึ้นชกในรายการ Worldfight tournament ว่ายังได้เงินไม่ครบขาดอีก 2.2 ล้านบาท


ล่าสุดเน็ตไอดอลสาวชาวกัมพูชา ซึ่งใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า Yada Yada ได้ออกมาระบุว่า ถ้าใครชนะบัวขาวได้ เธอจะแต่งงานด้วย โดยไม่ต้องมาสู่ขอเธอไม่ต้องจ่ายเงินซักเรียล (ค่าเงินกัมพูชา) และจะรักหนุ่มที่มาแต่งงานกับเธอตลอดไป

ส่วนดราม่าเรื่องนี้ หนุ่มบัวขาว ยังไม่ได้รับคำท้าอะไรใดๆ และยังคงพูดถึงประเด็นค่าตัว ที่ทางผู้จัดมวยเขมรยังคิดค้างอยู่ 2.2 ล้านบาท ซึ่งยังไม่ได้จ่ายมา ถ้าจ่ายครบแล้วจะท้าอะไรก็คงต้องดูกันต่อไปจากนี้


เกรียงไกร อนุรักษ์เจริญพร
บก.ข่าวสยามไทยแลนด์ นิวส์
(ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)


-------------------------------------
เว็ปไซต์นี้จดทะเบียนอิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าทะเบียนพาณิชย์


-----------------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น