• KSL Group

    บริษัท น้ำตาล ขอนแก่น จำกัด (มหาชน)

วันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2565

NT จับมือ ไปรษณีย์ไทย เปิดจุดให้บริการส่งด่วน EMS Point 52 แห่ง ครอบคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สะดวก รวดเร็ว เข้าถึงง่าย รองรับการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

สยามไทยแลนด์ นิวส์ (ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)

NT จับมือ ไปรษณีย์ไทย เปิดจุดให้บริการส่งด่วน EMS Point 52 แห่ง ครอบคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สะดวก รวดเร็ว เข้าถึงง่าย รองรับการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ


       วันนี้ 23 มิ.น. 65 ที่ ห้องประชุมชั้น 6 อาคารกลุ่มขายและปฏิบัติการลูกค้าภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่นนางสมจิตต์ ธีระชุติกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานขายและปฏิบัติการลูกค้า 2 และรักษาการแทนรองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานขายและปฏิบัติการลูกค้า 3 บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT และ ดร.วราภรณ์ ข้องเกี่ยวพันธุ์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานกลยุทธ์และการขับเคลื่อนองค์กร บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมเป็นประธานเปิดจุดให้บริการรับฝากส่งสิ่งของภายในประเทศ (EMS Point)  ภายในศูนย์บริการลูกค้า NT กลุ่มขายและปฏิบัติการลูกค้าภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  จำนวน 16 จังหวัด 52 ศูนย์บริการลูกค้า 


นางสมจิตต์ ธีระชุติกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานขายและปฏิบัติการลูกค้า 2 และรักษาการแทนรองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานขายและปฏิบัติการลูกค้า 3 บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT เปิดเผยว่า ถือเป็นการคิกออฟ ความร่วมมือของทั้งสองหน่วยงาน ในการดำเนินธุรกิจ นำพื้นที่ที่มีอยู่มาเสริมศักยภาพในการดำเนินธุรกิจให้แกร่ง ลดต้นทุนทางธุรกิจ  โดยได้มีการนำพื้นที่ของ NT  เปิดจุดให้บริการรับฝากส่งสิ่งของภายในประเทศ (EMS Point)  ภายในศูนย์บริการลูกค้า NT  เป็นการนำร่องพื้นที่ในศูนย์บริการลูกค้า NT ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  ที่มีจุดแข็งในด้านการเข้าถึงง่ายและสะดวก มาใช้ประโยชน์ ซึ่งในธุรกิจรับฝากส่งสิ่งของภายในประเทศมีการเจริญเติบโตอย่างมาก จึงเป็นโอกาสที่ดีของ NT และ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ที่จะสนับสนุนและส่งเสริมการพัฒนาธุรกิจของลูกค้าให้เติบโตไปด้วยกัน โดยใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน


ดร. วราภรณ์ ข้องเกี่ยวพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานกลยุทธ์และการขับเคลื่อนองค์กร บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า “ไปรษณีย์ไทยพร้อมเดินหน้าปูพรมขยายเครือข่ายจุดให้บริการส่งด่วนทั่วไทย ภายใต้บทบาทด้านการสื่อสารและขนส่งของชาติ โดยตั้งเป้าในปี 2565 จะขยายจุดให้บริการส่งด่วน EMS Point ทั่วประเทศรวมกว่า 600 แห่ง ซึ่งการขยายจุดให้บริการฝากส่ง (First Mile) เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการทุกคนสามารถเข้าถึงบริการส่งด่วนได้ง่ายและสะดวก ใกล้ที่ไหนก็สามารถแวะส่งไปรษณีย์ได้ ถือเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ใช้บริการอีกด้วย


การให้บริการ EMS Point จะให้บริการในรูปแบบกล่องเหมาจ่าย ไม่ต้องชั่งน้ำหนัก ส่งได้สูงสุดถึง 20 กก. ด้วยมาตรฐานบริการ EMS ราคาเริ่มต้นเพียง 30 บาท ซึ่งศูนย์บริการ NT มีความพร้อมทั้งในด้านสถานที่ และความสะดวกในการเป็นจุดให้บริการครบวงจร ศูนย์บริการ NT พื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือทั้งหมด 52 แห่ง รวม 16 จังหวัด จึงถือเป็นพื้นที่นำร่องที่จะเป็นต้นแบบในการเป็นจุดให้บริการส่งด่วนแก่หน่วยงาน หรือผู้ประกอบการรายย่อยที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งกับไปรษณีย์ไทยในการรับเป็นจุด EMS Point ต่อไป”

สำหรับผู้ที่สนใจและมีความพร้อมด้านสถานที่ในการเป็นจุดให้บริการ EMS Point ลงทะเบียนสมัครใช้บริการได้ที่ https://postone.thailandpost.com/login สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ฝ่ายบริหารเครือข่าย โทร. 0 2831 3715 

การดำเนินการตาม MOU  NT และ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้มีการลงนามความร่วมมือร่วมกัน เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา  ครั้งนี้จึงถือเป็นการนำจุดแข็งของทั้งสององค์กร มาใช้ประโยชน์ ทำให้เกิดดำเนินงานและสร้างคุณค่าร่วมกัน เพื่อลดต้นทุนทางธุรกิจ และสร้างรายได้เพิ่ม  ซึ่งเชื่อว่าการดำเนินการร่วมกันครั้งนี้ จะสามารถต่อยอดพัฒนาธุรกิจของทั้งสององค์กรได้อย่างมากในอนาคต

Cr.PRKHONKAEN
เกรียงไกร อนุรักษ์เจริญพร
บก.ข่าวสยามไทยแลนด์ นิวส์
(ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)


-------------------------------------
เว็ปไซต์นี้จดทะเบียนอิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าทะเบียนพาณิชย์


-----------------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น