• KSL Group

    บริษัท น้ำตาล ขอนแก่น จำกัด (มหาชน)

วันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

บุรีรัมย์ กว่า 15 ประเทศนักวิ่งสองหมื่นสี่ร่วมแข่งวิ่งบุรีรัมย์มาราธอนคึกคัก


สยามไทยแลนด์ นิวส์ (ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)

บุรีรัมย์ กว่า 15 ประเทศนักวิ่งสองหมื่นสี่ร่วมแข่งวิ่งบุรีรัมย์มาราธอนคึกคัก
         บุรีรัมย์ มาราธอน 2019” มีนักวิ่งทั้งไทยและเทศ กว่า 15 ประเทศ เดินทางร่วมแข่งเข้าร่วมแข่งขันกว่า 24,000 คน ชิงเงินรางวันกว่า 1.6 ล้านบาท การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมจัดการแข่งขันและสนับสนุนอย่างเป็นทางการภายใต้คอนเซปต์ “YOUR ULTIMATE DESTINATION–สวรรค์ของนักวิ่ง” ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,650,000 บาท
วันที่ 10 ก.พ. ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ บรรดากลุ่มนักวิ่งจากทั่วประเทศและอีกกว่า 15 ประเทศ เดินทางมาร่วมแข่งขันที่จังหวัดบุรีรัมย์ มีนักวิ่งอีลิทระดับท็อปของโลกกว่า 18 คน นำทีมโดย อีแวนส์ คิปลากัท ชาวอาเซอร์ไบจานเชื้อสายเคนยา รวมทั้งยอดนักวิ่งจากเคนยา เอธิโอเปีย และจีน เดินทางมาร่วมแข่งขันด้วย


บรรยากาศตั้งแต่ 03.00 น.นักวิ่งกว่า 24,000 คน ได้ทยอยกันเดินทางมารวมตัวกันที่สนามแข่งรถช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต”กันอย่างคึกคัก  โดยมีนายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ มาเป็นประธานเปิดการแข่งขัน
โดยเส้นทางได้กำหนดให้มีการวิ่งผ่านตามตัวเมือง ที่มีการประดับตกแต่งถนนไว้อย่างสวยงาม มีการแข่งขันกัน 4 ประเภท รุ่นมาราธอน 42.195 กม.,รุ่นฮาฟมาราธอน 21.1 กม. ,มินิมาราธอน 10 กม.และรุ่นฟันรัน 7 กม.
นายเนวินยังกล่าวว่า “บุรีรัมย์ มาราธอน” ไม่ใช่การแข่งขันมาราธอนของตนคนเดียว แต่เป็นของคนบุรีรัมย์ทั้งจังหวัด ทุกคนรอต้อนรับและสร้างความประทับใจให้กับนักวิ่งทุกคนที่ได้มาร่วมงาน เราจะทำให้นักวิ่งทุกท่าน ได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ได้รับความสุข และสนุกสนานไม่เหมือนเดิม สำหรับทุกๆ ครั้งที่มาเยือนบุรีรัมย์


สำหรับ งานวิ่ง “บุรีรัมย์ มาราธอน 2019” รับรองการจัดการแข่งขันโดย สมาพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF) สหพันธ์กรีฑาเอเชีย (AAA) สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (AAT) มีเส้นทางวิ่งผ่านเส้นทางประวัติศาสตร์ และเส้นทางธรรมชาติ พร้อมเสียงเชียร์ให้กำลังใจจากชาวท้องถิ่นทุก 500 เมตร บนความปลอดภัยสูงสุดตามมาตรฐานสากลด้วยการปิดการจราจร 100% พร้อมด้วยจุดปฐมพยาบาลตลอดเส้นทางถึง 29 จุด และรถพยาบาลคอยเตรียมพร้อมให้บริการอีก 24 คันภาพ/ข่าว:ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง รายงานจาก จ.บุรีรัมย์
เกรียงไกร อนุรักษ์เจริญพร
บก.สยามไทยแลนด์ นิวส์
(ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล
คุณธรรมนำใจประชาชน)


-------------------------------------
เว็ปไซต์นี้จดทะเบียนอิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าทะเบียนพาณิชย์

-----------------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น