• KSL Group

    บริษัท น้ำตาล ขอนแก่น จำกัด (มหาชน)

วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561

บุรีรัมย์ โจรย่องตัดต้นไม้คล้ายเศียรพระ เชื่อเอาไปเล่นของขลัง! หลังจากมาขอซื้อ แต่ไม่ขาย

สยามไทยแลนด์ นิวส์ (ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)

บุรีรัมย์ โจรย่องตัดต้นไม้คล้ายเศียรพระ เชื่อเอาไปเล่นของขลัง! หลังจากมาขอซื้อ แต่ไม่ขายคนร้ายแอบตัดไม้ประดู่อายุนับร้อยปีของชาวบ้าน ที่มีรูปลักษณ์แปลก ลำต้นปูดออกมาคล้ายเศียรพระ หนีลอยนวล เจ้าของเชื่อเป็นใบสั่งจากประเทศเพื่อนบ้าน เพราะมีคนพามาขอซื้อแต่ไม่ขาย เชื่อเอาไปทำมนต์ดำหรือไปขอเลข

วันที่ 25 ก.ย. ต้นไม้ดังกล่าวเป็นไม้ประดู่ อยู่สวนหลังบ้านของนาง รัตนา จันทรบาล อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76/1 บ้านแสลงพัน หมู่ 7 ต.แสลงพัน อ.ลำปลายมาศ เป็นต้นไม้ที่มีเปลือกงอกออกมาแล้วมีลักษณะเหมือนเศียรพระขนาดใหญ่

นางรัตนา เล่าว่าเมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา ได้มีคนพาชาวประเทศเพื่อนบ้าน(กัมพูชา)มาขอซื้อในราคา 3 แสนบาท แต่ตนไม่ขาย เพราะตาได้เคยบอกไว้ว่าเป็นต้นไม้เจ้าที่เจ้าทาง และให้เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่ครอบครัวของตนเอง และเป็นต้นไม้ที่คุณตาได้ปลูกไว้และดูแลมาตลอด และห้ามขายเพื่อให้พี่น้อง ครอบครัวไว้สักการะ บูชากราบไหว้ ส่วนชาวบ้านจะมาขอนั่งดูเลขตนไม่เคยหวง

จนกระทั่งกลางดึกวันที่ 13 ที่ผ่านมา มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้เข้ามาแอบตัดต้นไม่ประดู่เก่าแก่คู่ครอบครัวสมัยรุ่นคุณตา ขนหนีลัดทุ่งนาทางด้านหลังสวนหลังบ้านขนขึ้นรถยนต์ หนีหายลอยนวล ทิ้งร่องรอยและรองเท้าของคนร้ายไว้ดูต่างหน้า

นางรัตนา เล่าอีกว่า ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ตนเองก็รู้สึกเสียใจมาก นอนก็ไม่หลับ เพราะรู้สึกผูกพัน กับต้นไม่นี้มาก และเชื่อว่าต้นไม้ต้นนี้อาจจะมีความสำคัญกับกลุ่มที่ชอบเล่นของ มนต์ดำ หรือต้องเอาไปทำพิธีอะไรบางอย่างเป็นแน่ เบื้องต้นได้แจ้งความไว้ที่ สภ.ทะเมนชัยแล้ว เพื่อให้ทางตำรวจ ตาหาผู้ก่อเหตุมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป
ภาพ/ข่าว  ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง  /  วันชัย ผิวอร่าม  จังหวัดบุรีรัมย์
เกรียงไกร อนุรักษ์เจริญพร
บก.สยามไทยแลนด์ นิวส์
(ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)


-------------------------------------
เว็ปไซต์นี้จดทะเบียนอิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าทะเบียนพาณิชย์

-----------------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น