• KSL Group

    บริษัท น้ำตาล ขอนแก่น จำกัด (มหาชน)

วันพุธที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2561

บุรีรัมย์-รอง ผวจ.บุรีรัมย์ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนกวาดล้างผู้ค้ายาเสพติด ออนไลน์ (มีคลิป)

สยามไทยแลนด์ นิวส์ (ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)

บุรีรัมย์-รอง ผวจ.บุรีรัมย์ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนกวาดล้างผู้ค้ายาเสพติด ออนไลน์ (มีคลิป)

บุรีรัมย์ / เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 13 มิ.ย.61 นายประภาส รักษาทรัพย์ รอง ผวจ.บุรีรัมย์ พล.ต.ต.ชัยยุทธ เจียรศิริกุล ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ พ.ต.อ.ประยุทธ โพธิ์แก้วกุล รอง ผบก.ฯ นายเกรียงไกร กิริวรรณา นายอำเภอเมืองบุรีรัมย์ แถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างจับกุมยาเสพติด ซึ่งเป็นการบูรณาการทำงานร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 16 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 20,994 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนักรวมประมาณ 31.52 กรัม 
โดยรายแรกเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ รับแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมในห้องพักหมายเลข ๖ แสงจันทร์รีสอร์ท ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบนายสมศักดิ์ หรือกบ อะมะมูล อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 ม.8 ต.กลันทา อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พร้อมอีก 5 คน พร้อมของกลางยาบ้า 1,062 เม็ด
จึงได้ทำการขยายผลทราบว่านายสมศักดิ์ ได้สั่งซื้อยาบ้ามาจากนายกิตติพล หรือต้น สังวาลรัมย์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 11 ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ จึงขยายผลล่อซื้อยาเสพติดจาก นายกิตติพล ซึ่งทราบว่ากำลังบวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.บ้านด่าน โดยหลวงพี่ต้น ได้ให้เยาวชนอายุระหว่าง 16-18 ปี รวม 3 คน นำยาบ้ามาส่งและถูกจับกุมได้ที่บริเวณทางเข้าหมู่บ้านนาฝาย หมู่ที่ 6 ต.บ้านด่าน พร้อมยาบ้าจำนวน 192 เม็ด ซึ่งเยาวชนทั้ง 3 คน ให้การซัดทอดว่าได้รับการติดต่อจากหลวงพี่ต้น หรือนายกิตติพล ซึ่งบวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.บ้านด่าน ให้ไปเอายาบ้าจากนางเขียว ซึ่งเป็นแม่ของหลวงพี่ต้นที่บ้านพัก ซึ่งนางเขียวได้จัดเตรียมไว้ให้แล้ว นำไปส่งให้ลูกค้าและถูกจับกุมได้ดังกล่าว
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปยังวัดที่หลวงพี่ต้น หรือนายกิตติพล อยู่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่หลวงพี่ต้น ได้วิ่งหนีลงทุ่งนา เจ้าหน้าที่ได้วิ่งตามอย่างกระชั้นชิด รวมระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร และสามารถจับกุมนายกิตติพล หรือพระต้น พร้อมโทรศัพท์มือถือที่ใช้โทรติดต่อซื้อยาเสพติด ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่อีกชุดได้เข้าจับกุมตัวนางเขียว ตุยรัมย์ อายุ 43 ปี แม่ของหลวงพี่ต้นได้ขณะกำลังจะหลบหนี และพาเข้าตรวจค้นภายในบริเวณบ้านพัก ซึ่งนางเขียวยอมรับว่าได้ซุกซ่อนยาบ้าไว้ที่บริเวณกอไผ่ 202 เม็ด และยาบ้า 566 เม็ด กับยาไอซ์น้ำหนักรวมประมาณ 31.52 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในเล้าไก่หลังบ้านพัก รวมของกลางยาบ้าทั้งสิ้น 960 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 31.52 กรัม นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.บ้านด่าน ดำเนินคดีตามกฎหมาย
ทั้งนี้หลวงพี่ต้น ให้การยอมรับสารภาพว่า ยาเสพติดทั้งหมดได้สั่งซื้อมาจากนายโบ หรือนายโย อยู่ที่ ต.ลำดวน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่จึงทำการขยายผลจับกุม โดยการติดต่อล่อซื้อยาเสพติดจากนายโบ หรือนายโย และสามารถจับกุมตัวนายริว (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ชาว ต.ลำดวน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลางยาบ้า 10,006 เม็ด ได้ขณะนำมาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่บริเวณหน้าร้านค้า ภายในหมู่บ้านพลวง หมู่ 3 ต.ลำดวน อ.กระสัง ส่วนนายโบ หรือนายโย ได้ไหวตัวทันหลบหนีไปได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสาวนขยายผลจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
รายที่ 2 เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.61 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า จะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพตินัดส่งมอบยาเสพติด ที่บริเวณห้างสรรพสินค้าทวีกิจซูเปอร์เซ็นเตอร์ และสามารถจับกุมตัวนายนิวัฒน์ หรือเอี่ยว เจือจันทร์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 4 ต.ลุมปุ๊ก อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นายธีรยุทธ หรือน้อย วงเวียน อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106 หมู่ที่ 18 ต.ลุมปุ๊ก อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ และนายวรายุ หรือดรีม บุญเพิ่ม อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117/8 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พร้อมยาบ้า 2 ถุง ประมาณ 400 เม็ด จากนั้นขยายผลจนทราบว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของนายธีรศักดิ์ หรือฟรุ๊ค ยอดเพ็ชร อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 16 ต.สองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงทำการจับกุม นายธีรศักดิ์ ได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในตัวเมืองบุรีรัมย์ พร้อมยาบ้าอีก 2 ถุง ประมาณ 400 เม็ด ซึ่งนายธีรศักดิ์ ยังให้การยอมรับสารภาพว่ายังมียาบ้าอีก 1 มัดกับ 1 ถุง ซุกซ่อนอยู่ที่บ้านพัก ใน ต.สองห้อง อ.เมือง รวมของกลางยาบ้าทั้งหมด 2,959 เม็ด
และรายที่ 3 เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 61 เจ้าหน้าที่จับกุม น.ส.สุนิสา หรือพิมพ์ เสือเนียม อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 8 ต.ลาดกระทิง อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา กับนายเพชรรัตน์ หรือเพชร นามวิเศษ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87/1 หมู่ 6 ต.ยางใหญ่ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี พร้อมของกลาง 3 มัด เป็นยาบ้าเม็ดสีส้มแกมแดง 5,947 เม็ด สีน้ำตาล 60 เม็ด รวมยาบ้าทั้งสิ้น 6,007 เม็ด ขณะขับรถยนต์ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน ขน 3255 ชลบุรี นำยาบ้ามาวางไว้ที่บริเวณโคนเสาไฟฟ้าใกล้หลักกิโลเมตรที่ 111 ถนนบุรีรัมย์-ลำปลายมาศ ต.กระสัง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์
จากนั้นทำการขยายผลจับกุมผู้ต้องหา ที่ได้สั่งซื้อยาบ้ากับชาวกัมพูชา และจะมารับยาบ้าจำนวนดังกล่าวได้อีก 4 คน รายแรกคือนายราเชนทร์ หรือเชน วงศ์จอม อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 2 ต.สระแก้ว อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ กับนายศราวุธ หรือวุธ คำปลิว อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/55 หมู่ 5 ต.ไม้เด็ด อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี พร้อมของกลางยาบ้าเป็นเม็ดสีส้มแกมแดง 1,972 เม็ด ยาบ้าเม็ดสีน้ำตาล 20 เม็ด รวมยาบ้าทั้งสิ้น 1,992 เม็ด และอีกรายคือ นายเสือ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 5 ต.หนองบัวโคก อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ กับนายเกษมศักดิ์ หรือแต้ม แซกรัมย์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/2 หมู่ที่ 6 ต.หนองบัวโคก อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลางยาบ้าเม็ดสีส้มแกมแดง 994 เม็ด ยาบ้าเม็ดสีน้ำตาล 10 เม็ด รวมยาบ้าทั้งสิ้น 1,004 เม็ด
น.ส.สุนิสา ให้การรับสารภาพว่า ได้มีชายชาวกัมพูชาชื่อล้าน ซึ่งรู้จักกันในแคมป์คนงานก่อสร้าง ที่ตนรับเหมาอยู่ โทรศัพท์ติดต่อเข้ามาว่าจ้างให้มาเก็บเอายาบ้า ที่มีคนนำมาวางไว้ให้บริเวณเสาไฟฟ้า ริมถนนเขต อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมาตนนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าที่ จ.บุรีรัมย์ โดยว่างจ้างเป็นเงิน 15,000 บาท และได้จ่ายให้ล่วงหน้าเป็นเงิน 5,000 บาท ส่วนที่เหลือจะโอนให้ภายหลัง จึงได้ชักชวนสามีมาและถูกจับกุมดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่ทำเนื่องจากรับเหมาแล้วขาดทุน ทำให้ไม่มีเงินใช้จ่ายจึงตัดสินใจรับจ้างขนยาบ้าดังกล่าว.
ทั้งนี้การจับกุมเครือข่ายผู้กระทาความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทาการตรวจยึด รถยนต์ 2 คัน และรถยนต์จักรยานยนต์ 5 คัน ,แหวนทองคำน้ำหนัก 1 บาท จำนวน 1 วง ,สร้อยคอทองคำรูปพรรณ 3 เส้น อีกจำนวน 9 บาท.


ภาพ/ข่าว ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง / วันชัย ผิวอร่าม จ.บุรีรัมย์
เกรียงไกร อนุรักษ์เจริญพร
บก.สยามไทยแลนด์ นิวส์
(ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)

-------------------------------------
เว็ปไซต์นี้จดทะเบียนอิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าทะเบียนพาณิชย์

-----------------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น