• KSL Group

    บริษัท น้ำตาล ขอนแก่น จำกัด (มหาชน)

วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

จิ๋วแต่แจ๋ว!ชื่นชมมัคคุเทศก์น้อยวัย 8 ขวบแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอย่างแม่นยำ(มีคลิป)

สยามไทยแลนด์ นิวส์ (ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)

จิ๋วแต่แจ๋ว!ชื่นชมมัคคุเทศก์น้อยวัย 8 ขวบแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอย่างแม่นยำ(มีคลิป)

จิ๋วแต่แจ๋ว"น้องโอชิ" มัคคุเทศก์น้อย (เจ้าบ้านน้อย) วัย 8 ขวบ มากความสามารถ แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวบุรีรัมย์ ให้นักท่องเที่ยวที่มาสัมผัสเมืองแห่งกีฬา
วันที่ 23 ก.ค. 61 กรณีผู้ใช้เฟสบุ๊ค BP Matusorn โพสต์คลิป และเขียนว่า “มัคคุเทศก์น้อย “เจ้าบ้านน้อย”นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ( 8 ขวบ )โรงเรียนเทศบาล3 ดูให้จบนะ น้องเก่งมากค่ะ ฝากแชร์ความสามารถน้องหน่อยค่า” หลังจากนั้นได้มีคนแชร์ในสื่อโซเชียล และคอมเมนต์ ชื่นชมจำนวนมาก
ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ ศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ พบเด็กแต่งชุดนักเรียนตัวน้อยกำลังให้การต้อนรับ นักท่องเที่ยวที่เข้ามากราบไหว้ ศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ พูดแนะนำแหล่งท่องเที่ยว พร้อมเล่าประวัติจังหวัดบุรีรัมย์ ที่พึ่งได้รับรางวัล เป็นเมืองแห่งกีฬา พร้อมเล่าประวัติศาลหลักเมืองได้อย่างฉะฉาน เกินวัย จนนักท่องเที่ยวหลายคนต้องถ่ายภาพเซลฟี่ความน่ารักเอาไว้แชร์บนสื่อโชเซียล
น้องที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดคือเด็กชาย อาชวิน แข้คำ(น้องโอชิ) วัย 8 ขวบ เรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนเทศบาล 3 บุรีรัมย์ และเด็กหญิง ชนิฏาภรณ์ ประเสริฐเวด (น้องเฟริ์ส) อายุ 10ขวบ เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนเดียวกัน
นาย กษิดิ์เดช เดชพันธ์ อายุ 23 ปี นักท่องเที่ยวจากกรุงเทพมหานคร ที่มาเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมกลุ่มเพื่อนๆ ได้กล่าวชื่นชม น้องๆทั้งสอง ที่เล่าประวัติ ของศาลหลักเมืองได้อย่างละเอียด ซึ่งอายุยังน้อยๆอยู่เลย กลุ่มเพื่อนๆและตนเองประทับใจน้องทั้งสองเป็นอย่างมาก และอยากให้น้องๆทั้งสอง ทำอย่างนี้เรื่อยๆต่อไป
เด็กชาย โอชิ บอกว่าตนเองจะคอยมาเป็นมัคคุเทศก์น้อย ทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ (หยุดเรียน) ตั้งแต่เวลาหกโมงเช้า ถึงประมาณ บ่าย 4 โมงเย็น เพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงประวัติความเป็นมาของศาลหลักเมืองและ จังหวัดบุรีรัมย์ให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อใช้เวลาว่างในวันหยุดเรียน เพื่อ “หารายได้เสริม เลี้ยงแม่และยาย ด้วยตัวเอง” พร้อมกล่าวเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ ให้เที่ยวให้สนุก และเดินทางปลอดภัย
ด้านนางสาว อัมพร แข้คำ อายุ 31 ปี ผู้ปกครอง ของน้อง โอชิ ได้เล่าว่า ก่อนหน้านี้คุณครูที่โรงเรียน ได้ชวนน้อง เห็นแววน้องโอชิ ที่สามารถพูดได้ เพราะความจำของน้องดีมาก ซึ่งแม่ของน้องบอกว่า น้องโอชิได้ซ้อมอ่านประวัติฯ และซ้อมพูดแค่ 2 เดือน จนจำได้ทุกรายละเอียด จนน้องโอชิ ได้เป็น(มัคคุเทศก์น้อย) ในโครงการ “เจ้าบ้านน้อย” โรงเรียนเทศบาล 3 ซึ่งเห็นผลตอบรับของนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ชื่นชมน้อง////////////////
ภาพ / ข่าว ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง/วันชัย ผิวอร่าม จ.บุรีรัมย์
เกรียงไกร อนุรักษ์เจริญพร
บก.สยามไทยแลนด์ นิวส์
(ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมนำใจประชาชน)


-------------------------------------
เว็ปไซต์นี้จดทะเบียนอิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าทะเบียนพาณิชย์

-----------------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น