• KSL Group

    บริษัท น้ำตาล ขอนแก่น จำกัด (มหาชน)

วันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

ม็อบบุกบุรีรัมย์รอยื่นหนังสือร้องเรียนบิ๊กตู่แต่ถูกสกัดไว้

สยามไทยแลนด์ นิวส์ (ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมใจประชาชน)

ม็อบบุกบุรีรัมย์รอยื่นหนังสือร้องเรียนบิ๊กตู่แต่ถูกสกัดไว้
กลุ่มมวลชนทยอยเดินทาง มารอยื่นหนังสือกับนายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางมาประชุม ครม.สัญจรที่ จ.สุรินทร์-บุรีรัมย์ ระหว่าง 7-8 พ.ค.นี้ แต่ถูกเจ้าหน้าที่สกัดไว้ไม่ให้เข้าใกล้พื้นที่การประชุม ครม. พร้อมจัดสถานที่ให้ยื่นหนังสือข้อเรียกร้องต่างๆ ผ่านศูนย์ดำรงธรรมส่วนล่วงหน้าที่จัดไว้ตามจุดต่างๆเท่านั้น
วันที่ 7 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้กลุ่มพลังมวลชนจาก จ.บุรีรัมย์ จ.นครราชสีมา และ จ.อุบลราชธานี ซึ่งอ้างว่าที่ได้รับผลกระทบ จากปัญหาความเดือดร้อนในการบริหารงานของรัฐบาล และปัญหาความเดือดร้อนต่างๆ ทยอยเดินทางเข้ามาในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ เพื่อรอยื่นหนังสือต่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คชส. ที่มีกำหนดเดินทางมาประชุม ครม.สัญจรระหว่างวันที่ 7-8 พ.ค.ที่ จ.สุรินทร์ กับ จ.บุรีรัมย์ โดยมีเจ้าหน้าที่หลายภาคส่วนทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้ตั้งจุดสกัดไว้ทุกมุมเมือง เพื่อป้องกันปัญหาความวุ่นวาย ที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างการประชุม ครม.ครั้งนี้ ซึ่งทาง จ.บุรีรัมย์ได้จัดตั้งศูนย์ดำรงธรรมส่วนหน้า ไว้รอรับเรื่องและทราบปัญหาความเดือดร้อน จากประชาชนและกลุ่มมวลชนต่างๆ ที่จะเดินทางมายื่นหนังสือความเดือดร้อนต่างๆ ก่อนจะนำเสนอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรงต่อไป
                          
ทั้งนี้ตั้งแต่ช่วงเช้าเวลาประมาณ 08.00 น. ได้มีกลุ่มมวลชนนำโดยนายวีระศักดิ์ บัวชัย และนายทองเรือง พิราช ตัวแทนคณะกรรมการ สหกรณ์ สกย.อ (รุ่น1)บ้านยาง จำกัด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เดินทางมายื่นหนังสือขอความช่วยเหลือ แก้ไขปัญหากรณีสมาชิกกลุ่มฯ สหกรณ์ สกย.อ(รุ่น 1) บ้านยาง จำกัด หลังได้กู้ยืมเงินจาก สหกรณ์การเกษตร บุรีรัมย์ จำกัด จำนวน 500,000 บาท เพื่อซื้อปุ๋ย ให้กับสมาชิกเพื่อใช้ในการทำการเกษตร
แต่เนื่องจากเกิดภาวะภัยแล้ง ทำให้สมาชิกไม่สามารถส่งเงินชำระค่าปุ๋ยต่อ สหกรณ์การเกษตร จ.บุรีรัมย์ได้ จึงทำให้ถูกฟ้องร้อง บังคับคดีเฉพาะกลุ่มบุคคลที่เป็นกรรมการสหกรณ์ฯ รวม10ราย เพื่อให้ชำระวงเงินต้น+ดอกเบี้ย รวม 1,200,000 บาท กลุ่มฯ จึงเดินทางมาขอให้นายกรัฐมนตรีช่วยเหลือ โดยจะขอรับชำระหนี้เฉพาะส่วนเงินต้นวงเงิน 500,000 บาท
ส่วนนายบุญช่วย โหรารัมย์ ราษฎรในพื้นที่ อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ได้ยื่นหนังสือผ่านศูนย์ดำรงธรรม ขอให้จัดสรรงบประมาณสนับสนุน การจัดสร้างศูนย์ศิลปาชีพประจำอำเภอห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ,นายบุญทัน แก้วกองนอก แกนนำกลุ่ม "คนรักสตึก " พร้อมด้วยสมาชิก 1 ราย เดินทางมายื่นหนังสือขอความช่วยเหลือในการขุดลอกแหล่งสาธารณะในพื้นที่ บ.สวายสอ ม.15 ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ,นายสะพานทอง พันธ์โชติ แกนนำบ้านโดมสามัคคี ต.ช่องเม็ก อ.สิรินทร จ.อุบลราชธานี และนางคำภา เชื่องดี แกนนำ อ.โขงเจียง จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วยสมาชิกเครือข่ายพรรคการนำใหม่สภาประชาชนปฏิวัติสันติ ของพระสมาน ศรีงาม จำนวน 20 คน เดินทางมายื่นหนังสือเรียกร้องแก้ไขปัญหาที่ดิน องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้(ออป.)พิบูลมังสาหาร และเขื่อนปากมูล จ. อุบลราชธานี
โดยกลุ่มของพระสมาน ศรีงาม พร้อมมวลชนกว่า 30 คน ได้ปักหลักอยู่บริเวณสี่แยกหนองม่วง ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อเรียกร้องขอยื่นหนังสือ และขอพบกับนายกรัฐมนตรีเท่านั้น หากไม่ให้เข้าพบแกนนำมวลชนยืนยันว่าจะปักรออยู่ที่เดิม จนกว่าจะได้พบนายกรัฐมนตรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้ระยะเวลาในการเจรจานานกว่า 4 ชั่วโมง เพื่อให้เคลื่อนย้าย มารอที่มณฑลทหารบกที่ 26 และให้พระสมานได้ฉันอาหารเพล
                         
ระหว่างนั้นได้มีกลุ่มของนายอดิศักดิ์ ชนสูงเนิน หรือดีเจชายน้อย อดีตแกนนำ พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยหรือ พปป. ครบุรี จ.นครราชสีมา เดินทางมายื่นหนังสือกรณีร้องทุกข์กล่าวโทษให้เอาผิดเจ้าหน้าที่รัฐ โดยกล่าวหาว่า นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา และสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ฐานปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามมาตรา 157 กรณีการจ่ายขาดเงินสะสมของ อบจ.นครราชสีมา วงเงิน 440 ล้านบาท ในจำนวน 240 โครงการ
ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ การเดินทางของประชาชนมารอรับนายกรัฐมนตรี ที่สนามช้างอารีน่ามีมวลชนจากทั้ง 23 อำเภอของจังหวัดบุรีรัมย์ จำนวนกว่า 3 หมื่นคน ส่วนใหญ่สวมใส่เสื้อสีน้ำเงิน หรือสีเหลือง ซึ่งเป็นเสื้อของทีมสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เดินทางเข้ามารอต้อนรับคณะรัฐมนตรี ท่ามกลางอุณหภูมิที่ร้อนอบอ้าว ส่งผลให้การจราจรในเส้นทางต่างๆของเมืองบุรีรัมย์ และเส้นทางที่มุ่งหน้าสู่สนามฟุตบอลช้างอารีน่าแทบเป็นอัมพาต โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก และรักษาความปลอดภัยตลอดเส้นทางอย่างเข้มงวด ///////
ภาพ / ข่าว ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง / วันชัย ผิวอร่าม จ.บุรีรัมย์
เกรียงไกร อนุรักษ์เจริญพร
บก.สยามไทยแลนด์ นิวส์
(ทุกทิศ ทั่วไทย ข่าวสารกว้างไกล คุณธรรมใจประชาชน)

-------------------------------------
เว็ปไซต์นี้จดทะเบียนอิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าทะเบียนพาณิชย์

-----------------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น